banner
[Lam-dep][slider1]

Trung Quốc là một điểm đến lý tưởng cho những người thích đi du lịch.

Tuy nhiên rất nhiều người trong số du khách đến với Trung Quốc hàng năm không phải chỉ để ngắm cảnh mà còn vì đt nước này có nền ẩm thực quá phong phú cùng với nhiều món ăn khiến người ta nhìn là muốn thử. Dưi đây là 10 thành phố nổi tiếng hàng đầu về ẩm thực của Trung Quốc đưc du khách đánh giá cao.
1. Thành Đô
Là thủ phủ của tình Tứ Xuyên, Thành Đô nổi tiếng với những món ăn nóng và cay mang đc trưng rt riêng. Dù là ngưi đa phương hay du khách  nơi khác đến, bất cứ ai đã thử đều thích những món ăn  đây. Jinni là con ph chuyên bán các món ănnhẹ của Thành Đô quanh năm và vào năm 2010, thành phố này cũng nhận được danh hiệu “thành phố ẩm thực”.
2. Bắc Kinh
Là thủ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh có rất nhiều món ăn của các vùng miền đt nước. Bạn có thể mua đ ăn từ những quán hàng rong hay những nhà hàng nhỏ của gia đình hoặc chuỗi các nhà hàng lớn… Tuy nhiên trong số đó, vịt quay Bắc Kinh là món bạn nên thử khi đến đây. Món ăn này có lịch sử hơn 600 năm và được toàn thế giới công nhận về sức hấp dẫn của hương vị, thịt mềm, da giòn. 
3. Quảng Châu
Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông. Thực phẩm nơi đây đưc đánh giá là tươi sạch với hải sản, thịt nưng và món ăn truyền thống là uống trà cùng các món ăn nhẹ và bánh bao. Người Quảng Đông luôn khiến du khách ngạc nhiên bởi họ có thểăn bất cứ thực phẩm gì.
4. Thiên Tân
Thành phố này nổi tiếng khắp Trung Quốc không phải vì những món ăn nhẹ truyền thống mà còn vì bạn có thể tìm thấy nhiều món ăn ca nơi khác  đây. Bạn có thểthưởng thức các món ăn ngon như bánh xèo, thịt bò khô tẩm gia vị hay hạt dẻ.. ngay trên phố.
 
5. Thượng Hải
Đây là thành phố toàn cầu hóa nơi bạn có thể tìm thấy các món ăn đa phương hay những nhà hàng nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên bạn cũng có thể thưởng thức ẩm thực Ben Bang, mang hương v đm đà và tươi sáng ca nước sốt đậu nành.
6. Trùng Khánh
Là thành phố nằm ở giữa vùng núi và sông nên ẩm thực nơi đây còn mang mùi vị và sự ấm nóng hơn cả ẩm thực Tứ Xuyên. Các món ăn ngon có thể kể đến là lẩu, cá luộc, súp vịt, bún chua nóng, thịt gà cay…
7. Hàng Châu
Đưc coi là “thiên đưng nơi hạ giới”, Hàng Châu có phong cảnh hữu tình và văn hóa ẩm thực đa phương phong phú. Các món ăn  đây chủ yếu là hấp, luộc và rang rất được lòng những ngưi sành ăn trong c nước.
8. Tây An
Không chỉ nổi tiếng với lịch sự lâu đời, Tây An còn nổi tiếng vì ẩm thực đa phương.Ẩm thực nơi đây mang đm hương vị vùng Tây Bắc với bột mì là nguyên liệu chính và những món ăn ngon như ln con, gà nướng lu…
 
9. Trường Giang
Trường Giang là thủ phủ của tình Hồ Nam, nơi có món ăn đưc đánh giá là có hương v đặc biệt  cay nóng và tinh tế, một trong 8 món ăn ngon của Trung Quốc. 
10. Nam Kinh
Thủ phủ của vùng Giang Tô, nổi tiếng vì những món ăn được lựa chọn nguyên liệu cẩn thận và giữ nguyên hương vị gốc như vịt muối nướng, súp…
Theo Đẹp Plus
Nhãn:

Đăng nhận xét

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig1]

Thời Trang

[Thoi-trang][fbig2]

Du Lịch

[Du-lich][hot]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.