banner
[Lam-dep][slider1]

Đọc sách là một sở thích tuyệt vời. Nếu bạn là một trong vô số người không có thói quen đọc thường xuyên, có thể bạn đã bỏ lỡ một sự thật rằng, việc đọc đem lại nhiều lợi ích đáng kể, và dưới đây chỉ là một vài lợi ích trong số đó.
doc-2

1. Cung cấp thông tin cơ bản

Sách là nguồn kiến thức vô tận khổng lồ và rất hữu ích. Tất cả những gì bạn đọc hàng ngày sẽ ít nhiều lắng đọng trong trí nhớ và sẽ có lúc những thông tin đó giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

2. Phát triển trí thông minh

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn lười suy nghĩ và động não sẽ dẫn đến sa sút về trí tuệ. Do đó, đọc sách thường xuyên sẽ giúp cho bộ não của bạn hoạt động và minh mẫn hơn. Khi bạn xem ti vi hoặc nghe nhạc… chúng sẽ làm dịu tinh thần nhưng nó khiến bạn không phải suy nghĩ gì cả. Nhưng ngược lại, sách lại làm được cả hai điều đó.

3. Tăng cường vốn từ vựng

Đọc giới thiệu đến bạn nhiều từ và cụm từ mà bạn có thể thậm chí chưa nghe nói tới bao giờ. Ngoài hiểu ý nghĩa của những từ và cụm từ đó, nó cũng sẽ giúp cho bạn cách sử dụng chúng hiệu quả.
doc-3

4. Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Nói năng lưu loát và thu hút là một lợi thế lớn trong bất cứ ngành nghề nào, vì vậy đọc sách chính là cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Thực tế cho thấy những người có khả năng ứng xử tốt là những người đam mê đọc sách.

5. Cải thiện sự tập trung

Khi đọc một cuốn sách, nó buộc bạn phải quên đi tất cả mọi thứ xung quanh. Nó là một phương pháp tuyệt vời để đánh lạc hướng mình ngay cả khi bạn đang căng thẳng về một cái gì đó. Không giống như xem ti vi hoặc làm vườn, khi bạn đang đọc một cuốn sách, bạn có thể không nghĩ về bất cứ điều gì khác vào cùng một thời điểm. Cố gắng đọc và bạn sẽ bất ngờ trước sự tập trung khi bắt tay vào công việc.

6. Làm dịu tâm trí

Ngoài yoga và thiền, đọc sách là một phương pháp tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng. Nó có thể đem lại cho bạn sự thanh thản lớn trong tâm hồn và tạm quên đi mọi thứ xung quanh. Hãy xem việc đọc sách như cách thiền tại chỗ.
doc-4

7. Tăng cường trí nhớ

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu bạn không sử dụng bộ nhớ của bạn trong một khoảng thời gian, bạn sẽ bắt đầu quên đi mọi thứ. Khi bạn đọc, nó là một cách tập luyện cho bộ nhớ của bạn. Khi đọc một quyển sách ấn tượng, bạn thường nhớ tới các diễn biến, ký tự, sắc thái… từ đó hình dung được sự việc diễn ra tiếp theo ở phần sau, chính cách xâu chuỗi đó sẽ tăng cường trí nhớ một cách ngạc nhiên. Rất tuyệt vời phải không?

8. Tạo sự tĩnh tâm

Khi bạn không có hứng thú trong công việc, tâm trí của bạn có xu hướng thiếu kiên nhẫn và lo lắng về tất cả mọi thứ diễn ra xung quanh. Đọc sách là một phương pháp đáng yêu để tránh căng thẳng không mong muốn như vậy. Chính việc đọc sẽ giữ cho tâm của bạn tránh dao động và tạo ra sự “bận rộn” cho não bộ.

9. Một nghệ sĩ tuyệt vời

Sách giống như người bạn tri kỷ của con người. Bất cứ khi nào buồn chán, tâm trạng không được vui, hãy lấy một cuốn sách hay và bổ ích để đọc, chắc chắn bạn sẽ thấy thời gian trôi qua ngùn ngụt và tâm trí sẽ lao vào cuộc “phiêu lưu” vô cùng tận của các con chữ.
doc 6

10. Kiến thức

Sách giúp bạn nâng cao hiểu biết về văn hoá, chính trị, ngôn ngữ, lịch sử và khoa học trên thế giới. Đọc là cách giúp bạn nắm chi tiết những gì đã xảy ra nhiều năm trước đây và cũng để dự đoán mọi chuyện trong tương lai.

11. Trở nên khôn ngoan

Đọc giúp cho bạn nắm bắt những tâm tư và quan điểm của mọi đối tượng. Từ đó sẽ học hỏi những kinh nghiệm cũng như tránh đi vào vết xe đổ của người khác. Ngoài ra còn mang lại cho bạn những kiến thức vô cùng bổ ích để ta biết sống khôn ngoan trước những thử thách trong cuộc sống.

12. Xây dựng sự tự tin

Đọc sách khiến con người trở nên khôn ngoan, thông minh, hiểu biết và cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ. Những phẩm chất này sẽ tự động làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Hãy là người khôn ngoan để biết khi nào cần nói và đủ kiến thức để biết nên nói những gì.

13. Xây dựng lòng tự trọng

Cuối cùng, đọc giúp để xây dựng lòng tự trọng và nâng cao giá trị bản thân. Lòng tự trọng rất quan trọng với mỗi cá nhân nó xây dựng nhân cách và tạo ra niềm hạnh phúc cho họ.
Tóm lại, đọc sách là một trong những sở thích tốt nhất mà con người nên phát triển. Bạn có thể bị mất công việc, của cải, tiền bạc, sức khỏe nhưng kiến thức không bao giờ rời khỏi bạn. Có những cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi, vì vậy bạn không bao giờ quá già hoặc không bao giờ quá trẻ để đọc. Nếu bạn không phải là mẫu người hay đọc sách thường xuyên, hãy bắt đầu từ bây giờ!
Theo Magforwomen.com
Nhãn:

Đăng nhận xét

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig1]

Thời Trang

[Thoi-trang][fbig2]

Du Lịch

[Du-lich][hot]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.