banner
[Lam-dep][slider1]

Khi đi du lịch nước ngoài, hầu hết chúng ta đều không biết về các nền văn hóa bản địa, bạn nên tìm hiểu về những tục lệ quái đản này để tránh bản thân bị mắc kẹt trong đó.

1. Ở Nhật, trong bữa ăn bạn không nên cắm đũa vào trong bát cơm vì theo quan niệm của người Nhật cũng như người Việt Nam chúng ta, đó là một trong những nghi thức của đám tang.
2. Tránh tặng quà gồm 4 hay 9 thứ cho người Nhật, bởi hai con số này được coi là số không may mắn và vì thế họ sẽ không cảm kích món quà của bạn.
3. Tại Nhật Bản, không có tập quán đưa tiền tip cho người phục vụ ở bất cứ hoàn cảnh nào, dù là trên xe taxi, trong nhà hàng hay lúc được người khác chăm sóc. Đưa tiền tip cho một người dù ít hay nhiều cũng bị coi là ăng nhục người đó. Đừng áy náy vì trong dịch vụ bạn yêu cầu đã bao gồm cả khoản tiền này, không cần phải cho thêm.
4. Tại Trung Quốc, hành động cắn móng tay hoặc cho ngón tay vào mồm là vô cùng mất vệ sinh và kỳ quái.
5. Không bao giờ nên tặng ô hoặc đồng hồ cho người Trung Quốc. Bởi hai từ này trong tiếng Trung được phát âm giống từ chia ly và chết chóc.
Những phong tục cần biết trước khi đi du lịch 1
Ở Nhật Bản đưa tiền tip cho người phục vụ có thể coi là hành động lăng nhục người đó. 
6.Người Philippines thường nhờ bạn bè cùng gia đình để nâng toàn bộ ngôi nhà rồi chuyển đến địa điểm mới. Đây được gọi là tục Bayanihan, thường gặp ở các vùng nông thôn, nơi nhà được làm bằng vật liệu nhẹ như gỗ tre, dừa nước nhằm sơ tán khi gặp lũ lụt hay lở đất.
7.Nghi thức uống rượu vodka của Nga. Khi ăn tiệc cùng người Nga, bạn không được phép để ly vodka xuống nếu nó chưa được uống hết. Nếu đến muộn, bạn sẽ bị phạt uống một ly vodka. Chú ý, không bao giờ được nâng một chiếc ly không lên chúc mừng.
8.Tục cấm vào nhà vệ sinh ở Indonesia. Nếu bạn đang dự tính làm đám cưới giữa cộng đồng người Tidong của Indonesia, việc đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo bàng quang của bạn thật trống trải bởi theo phong tục ở đây, khi đôi uyên ương kết hôn, họ không được vào nhà vệ sinh trong vòng 72 giờ. Để đảm bảo tục lệ được thực thi, sẽ có người giám sát cặp vợ chồng và chắc chắn rằng họ đã hạn chế ăn thức ăn và đồ uống. Việc đi vào nhà vệ sinh được coi là một điềm xấu có thể dẫn đến hôn nhân tan vỡ, khiến con cái chết trẻ hay vợ chồng không chung thủy.
9.Tục dội nước bẩn vào người trong đám cưới ở Scotland. Kỳ lạ hơn, trong đám cưới ở Scotland, cô dâu và chú rể bị buộc lại với nhau trong bồn tắm, thùng lớn hoặc đằng sau xe tải nhỏ rồi đi qua các đường phố nơi người qua lại ném trứng thối, lông, bùn, xi đánh giày, bồ hóng, thậm chí cả cà ri vào đôi uyên ương. Theo truyền thống, việc này giúp xua đuổi tà ma. Nó cũng giúp cho các cặp vợ chồng gắn bó hơn và chuẩn bị đương đầu với những khó khăn mà họ đang phải chịu đựng và vượt qua trong cuộc sống hôn nhân của mình.
10.Tục ném bột quế vào người độc thân ở Đan Mạch. Tại Đan Mạch, nếu đến 25 tuổi mà bạn vẫn còn độc thân thì bạn sẽ bị ném bột quế vào người trong suốt ngày sinh nhật thứ 25. Nếu đến 30 tuổi, bạn vẫn không chịu kết hôn thì quế sẽ được thay thế bằng tiêu.
11.Đừng quên tháo giày ở Nhật Bản. Khi đi du lịch Nhật Bản, bất kể bạn đặt chân đến phòng họp hội nghị hay nhà riêng, đều phải thay dép, có lúc phải thay hai lần.
Theo Phunutoday
Nhãn:

Đăng nhận xét

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig1]

Thời Trang

[Thoi-trang][fbig2]

Du Lịch

[Du-lich][hot]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.