banner
[Lam-dep][slider1]

Phong Nha được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với các tiêu chí: Sông ngầm dài nhất; hồ nước ngầm đẹp nhất; cửa hang cao và rộng nhất; các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; hang khô rộng và đẹp nhất; hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; hang nước dài nhất.
Động Phong Nha

Vị trí:

Thuộc khu sinh thái vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Cách thành phố Đồng Hới 45km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500km về phía nam Động Phong Nha là hang động thuận lợi nhất dành cho khách du lịch. 

Tham quan Động Phong Nha :

Điểm đến đầu tiên của du khách trong hành trình khám phá động Phong Nha là Sông Son - dòng sông huyền thoại với những chứng tích lịch sử oai hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, nút giao thông trọng yếu trong việc chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam là . Chỉ khoảng 30 phút di chuyển trên những chiếc thuyền du lịch du khách sẽ đến được cửa động. Trong quá trình du thuyền du khách sẽ được thưởng ngoạn cuộc sống trong lành, yên ả của làng quê ven sông và được nghe kể những sự tích về dòng sông này, khởi đầu cho hành trình chiêm ngưỡng, thưởng thức những vẻ đẹp kỳ bí ở các hang động của du khách.
Ðộng Phong Nha có rất nhiều nhánh với tổng chiều dài lên đến khoảng 20km nhưng hiện nay người ta mới khám phá nhánh dài nhất,là một phần của con sông ngầm có tên là Nậm Aki mà sông Son là phần lộ ra mặt đất. Nó chui ngầm dưới đất ở vùng núi Pu-Pha-Ðam cách đó hơn 20km về phía nam. Trước cửa động, cảnh núi non sông nước quyến rũ, thiên nhiên hùng vĩ với vô vàn hình ảnh kỳ thú hiện ra như khêu gợi trí tưởng tượng của con người.
Vẽ đẹp Động Phong Nha
Phong Nha có trên 20 buồng với hành lang chính dài tới 1500m và nhiều hành lang phụ dài hàng trăm mét. Các hang ngoài cùng có trần cao hơn mặt nước rộng khoảng 10m. Các hang phía trong, từ hang thứ 4 trở vào trần hang cao đến 25-50m. Từ buồng thứ 14, du khách theo các hành lang khác đi sâu hơn nữa dưới mặt đất đến những buồng to hơn rộng hơn nhưng có phần nguy hiểm hơn, nơi mà quá trình phong hoá đá vôi vẫn còn tiếp tục.

Càng vào sâu, không gian sẽ trở nên huyền ảo hơn. Bằng sự khám phá phong phú của mình, mọi người sẽ được chiếm ngưỡng những hình thù kỳ bí từ những Thạch nhũ do thiên nhiên ban tặng mang đậm màu sắc tâm linh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Đức Phật trăm tay, Hòn vọng Phu... ở 3 động Bi Ký, động Tiên và Cung Đình.
Thuyền ngược dòng độ 800m thì đến chỗ cạn gọi là hang nước cạn do nước biến đi nhường chỗ cho đá cát. Nhũ đá từ trên rủ xuống, măng đá từ dưới nhô lên tua tủa như cây rừng với những hình dáng kỳ lạ. Khó có thể mô tả vẻ đẹp hùng vĩ của những buồng, những hành lang đá vôi phủ đầy thạch nhũ long lanh dưới ánh đèn của dòng sông ngầm. Du khách vừa xúc động vừa ít nhiều hồi hộp lo sợ khi thấy mình như đang nằm trong miệng một con quái vật khổng lồ: với những hình thù kỳ dị nguyên sơ mà trí tưởng tượng của con người tha hồ gán cho chúng biết bao huyền thoại, sự tích.
Thạch nhũ động Phong Nha
Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng. Đặc biệt, lần đầu tiên sau gần 20 năm khai thác du lịch động Phong Nha, với đèn pin đội đầu, dày chống trượt và các thiết bị chuyên dụng chuyên nghiệp, khách du lịch có cơ hội trải nghiệm đầy đủ 7 tiêu chí nổi bật của động Phong Nha do Hội hang động Hoàng gia Anh bình chọn, bao gồm:
  • Hang động có cửa hang cao và rộng
  • Hang động có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất
  • Hang động có sông ngầm đẹp nhất
  • Hang động có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất 
  • Hang động có các hang khô cao và rộng
  • Hang động có Hồ nước ngầm sâu và đẹp
  • Hang nước dài nhất.
Với chiều dài 7.729m, Phong Nha là một trong những hang nước dài nhất Thế giới. Đây là hang động có sông ngầm duy nhất ở Việt Nam đang khai thác du lịch. Đặc biệt sau thời gian dài thi công, các chuyên gia ánh sáng nước ngoài đã hoàn thành nâng cấp hệ thống điện Phong Nha. Từ 19/7/2013, Sau gần 20 năm chìm trong bóng tối, vẽ tráng lệ của hệ thống thạch nhũ, đặc biệt dòng sông ngầm có một không hai ở Việt Nam được cộng hưởng bởi hệ thống đèn Led thiết kế công phu, chuyên nghiệp làm ngỡ ngàng ngay cả những khách du lịch đã tham quan động Phong Nha nhiều lần.

Hình ảnh đẹp của Động Phong Nha:

Động Phong NhaHang Động Phong Nha
Động Phong Nha
Thạch nhũ động Phong NhaHang động Phong Nha
Nhãn:

Đăng nhận xét

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig1]

Thời Trang

[Thoi-trang][fbig2]

Du Lịch

[Du-lich][hot]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.