banner
[Lam-dep][slider1]

Quá nhiều thay đổi từ môi trường, nước biển dâng, sa mạc hóa... khiến chúng ta có thể là một trong những thế hệ cuối cùng được xem một số địa điểm đáng yêu nhất của Trái đất

Công viên quốc gia Glacier
Mô tả ảnh.
Công viên xanh tươi này sẽ biến mất trong vòng hơn một thập kỷ tới
Gần 100 năm trước đây, đã có tới hơn 150 dòng sông băng nằm rải rác khắp công viên quốc gia Glacier. Đến năm 2005, chỉ còn lại có 27, và những dòng sông băng dự kiến ​​sẽ biến mất vào năm 2030. Nhiều trong số các loài động thực vật mà coi là nhà của chúng tại công viên băng này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
Venice, Ý
Mô tả ảnh.
Thành phố xinh đẹp Venice cũng sẽ bị nhấn chìm trong thời gian sắp tới
Venice từ lâu đã chìm dưới mặt nước biển, nhưng mực nước biển dâng đã làm cho tình hình thêm nghiêm trọng hơn. Tần suất lũ lụt tăng lên mỗi năm, để lại nhiều câu hỏi bao lâu nữa Venice còn ở trên mặt nước.
Great Barrier Reef
Mô tả ảnh.
Rặng san hô Great Barrier Reef xinh đẹp đang biến mất nhanh chóng
Đó là rặng san hô lớn nhất thế giới nên nó có thể được nhìn thấy từ không gian, nhưng Great Barrier Reef đang biến mất với tốc độ ngày càng tăng do biến đổi khí hậu. Một phần các rạn san hô và san hô đã chết trắng hàng loạt trong vòng vài chục năm trở lại đây.
Vùng Sahara châu Phi
Mô tả ảnh.
Hoang mạc hóa đang là vấn đề to lớn đối với toàn bộ châu Phi
Theo ước tính, sa mạc Sahara ở châu Phi đang tăng trưởng với tốc độ 0,5km mỗi tháng. Sa mạc này là lớn nhất thế giới, có thể nuốt chửng tất cả Bắc Phi, làm thay đổi môi trường của cả một lục địa.
Maldives
Mô tả ảnh.
Hòn đảo Maldives đang đối mặt với nguy cơ chìm sâu dưới biển
Hòn đảo thiên đường Maldives cũng là quốc gia thấp nhất thế giới, trung bình chỉ 1,5m trên mực nước biển. Nếu mực nước biển tăng lên quá nhiều, đây sẽ là đất nước đầu tiên bị chìm xuống lòng đại dương.
Patagonia
Mô tả ảnh.
Dòng sông băng ở Patagonia đang khô cạn nhanh chóng
Một vùng đất của vẻ đẹp hoang sơ, Patagonia của Nam Mỹ có thể sẽ thay đổi một cách đáng kể, các sông băng của nó liên tục khô cạn vì nhiệt độ tăng cao và lượng mưa giảm mạnh do ảnh hưởng biến đổi khí hậu toàn cầu.
Bangladesh
Mô tả ảnh.
Ngoài chiến tranh, ngập lụt cũng là mối lo lớn của quốc gia Trung Đông Bangladesh
Bangladesh nằm trong một trọng tâm của điều kiện biến đổi khí hậu. Thiên tai, như lũ lụt, bão nhiệt đới, lốc xoáy và các lỗ khoan thủy triều xảy ra ở đây hầu như mỗi năm, đe dọa đến cuộc sống của người dân.
Alaska lãnh nguyên
Mô tả ảnh.
Băng nguyên xinh đẹp Alaska đang có nguy cơ biến mất trong thời gian tới
Nóng lên toàn cầu nóng ảnh hưởng lên Bắc Cực nhanh gấp hai lần những phần còn lại của thế giới, có nghĩa là lãnh nguyên xinh đẹp phía Bắc của Alaska có thể biến mất hoàn toàn nếu nhiệt độ tiếp tục tăng lên.
Nam Úc
Mô tả ảnh.
Cảnh quan khô hạn của Nam Úc
Tình trạng sa mạc hóa khiến nguồn cung cấp nước ngọt đang nhanh chóng cạn kiệt. Trong khi đó, cảnh quan khô hạn làm tăng sự xuất hiện của cháy rừng, đe dọa sản xuất nông nghiệp, động vật hoang dã và hàng trăm ngôi nhà ở Úc.
Dãy núi Alps
Mô tả ảnh.
Dãy núi Alps hùng vĩ cũng nằm trong danh sách biến mất trong sớm muộn
Dãy Alps ở châu Âu nằm ở độ cao thấp hơn so với các dãy núi Rocky Mỹ, những dòng sông băng và khu trượt tuyết đang phải đối mặt với tác động của sự nóng lên toàn cầu. Các sông băng nổi tiếng được dự đoán sẽ biến mất vào năm 2050.
Theo Phunutoday
Nhãn:

Đăng nhận xét

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig1]

Thời Trang

[Thoi-trang][fbig2]

Du Lịch

[Du-lich][hot]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.