banner
[Lam-dep][slider1]

Để tóc không bị bết dầu chị em cần chú ý những điều dưới đây khi gội đầu.

Không trực tiếp đổ dầu gội lên tóc
lưu ý khi gội đầu
Đổ trực tiếp dầu gội lên da đầu sẽ dễ lưu lại hóa chất, không tốt cho quá trình tạo bọt.
Đổ trực tiếp dầu gội lên da đầu sẽ dễ lưu lại hóa chất, không tốt cho quá trình tạo bọt, ảnh hưởng đến hiệu quả gội sạch. Dầu gội cần đổ vào tay, xoa đều rồi mới cho lên tóc.
Không dùng móng tay gãi da đầu
Rất nhiều người cho rằng làm như vậy mới sạch, nhưng trong móng tay có nhiều vi khuẩn, dễ gây viêm nhiễm da đầu. Cách làm chính xác là dùng phần bụng tay nhẹ nhàng massage da đầu.
Phải rửa sạch dầu gội, dầu xả
Do dầu gội đầu hoặc dầu xả có chất hóa học, vì vậy khi gội phải thật sạch, để tránh lưu lại trên đầu. Hơn nữa, bạn cần chú ý dầu xả không được chạm vào chân tóc, do khi gội đầu nang lông mở rộng, dầu xả dính ở chân tóc sẽ khiến chất hóa học thẩm thấu vào bên trong không thoát ra được gây tắc nghẽn lỗ chân lông.
Xả tóc với nước ấm và sau đó là nước lạnh
Nước quá nóng sẽ cuốn dầu trên tóc bạn đi nhanh chóng và ngay lập tức da đầu sẽ tiết ra dầu lại, khiến tóc bạn nhiều dầu hơn.
Bạn có thể dùng 1 ít giấm (khoảng 1 muỗng cà phê) pha với hơn 200ml nước sau đó xả tóc với hỗn hợp nước này. Hãy yên tâm là tóc bạn sẽ không còn mùi giấm sau khi khô.
Hoặc, bạn cũng có thể dùng chanh tươi. Chải gốc tóc với 1 nửa quả chanh tươi và để vậy 5 phút trước khi tắm.
Những điều nên làm khi tóc bị dầu 
Xoa bóp da đầu nhẹ nhàng trước khi gội để kích thích tuần hoàn các vi chất.
Xả lần cuối bằng nước lạnh để các vảy tóc thu nhỏ lại.
Thấm khô tóc bằng khăn bông trước.
Khi sử dụng mấy sấy tóc, để ở nhiệt độ thấp, giữ máy sấy cách tóc 15cm và không chĩa máy vào cùng một vùng tóc lâu hơn 15 giây.
Theo Phunutoday
Nhãn:

Đăng nhận xét

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig1]

Thời Trang

[Thoi-trang][fbig2]

Du Lịch

[Du-lich][hot]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.