banner
[Lam-dep][slider1]

Được những người đi du lịch xem là "bạn đồng hành", món đồ này thậm chí còn được đánh giá là cần thiết hơn cả... bàn chải đánh răng.

Ngắt kết nối tất cả các thiết bị của bạn có vẻ là một ý kiến phù hợp với việc thư giãn, nghỉ ngơi, nhưng theo một cuộc khảo sát, phần lớn “bạn đồng hành” ưa thích của những người đi du lịch chính là chiếc smartphone (điện thoại thông minh) của họ.
món đồ không thể thiếu khi đi du lịch
Ừ, bãi biển cũng đẹp, nhưng xem Facebook có gì đã nào?. Ảnh: ThinkStock
Cũng trong nhóm được khảo sát này, 60% những người được hỏi từ 19 quốc gia nói rằng họ chưa bao giờ thực sự “tắt nguồn” trong những chuyến du lịch. 35% nói rằng thực tế họ còn sử dụng các thiết bị công nghệ khi đi du lịch nhiều hơn là ở nhà.Một nghiên cứu thực hiện bởi Expedia chỉ ra rằng smartphone là thứ những người đi du lịch ít “bỏ quên” nhất – 60% trên thổng số 9642 người được hỏi nói rằng họ sẽ không đi nghỉ mà không có thiết bị di động "đi cùng". Vị trí của điện thoại di động trong trường hợp này còn được đặt cao hơi cả bàn chải đánh răng, chất khử mùi, hay… bằng lái xe.
 “Vì du khách có thể sử dụng điện thoại để kiểm tra email, công việc và giữ liên lạc với văn phòng, nên họ cũng tin rằng chất lượng chuyến đi của họ nhờ thế sẽ được tăng lên”, Aman Bhutani, chủ tịch tập đoàn Brand Expedia nói.
Nghiên cứu điều tra về việc sử dụng các thiết bị di động trong cả những chuyến đi nghỉ và những chuyến đi công tác. Các nước có đông người coi thiết bị di động là "vật bất ly thân" nhất đều nằm ở châu Á: Trung Quốc (94% phản hồi), Đài Loan (94% phản hồi), Thái Lan (91% phản hồi)
Các nước có người ít phụ thuộc vào thiết bị di động nhất đều nằm ở châu Âu: Đức, Thụy Điển và Na-uy.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mọi người thường gặp nhiều khó khăn trong việc phân biệt rạch ròi giữa công việc và nghỉ ngơi: hơn một nửa số người trả lời khảo sát thừa nhận họ kiểm tra tình hình công việc ít nhất một lần một ngày khi đang đi nghỉ.
Nghiên cứu của Expedia cũng hỏi mọi người rằng họ cảm thấy điều gì là phiền phức nhất khi người khác sử dụng các thiết bị di động. Những hành động “vô duyên” sau “bị ghét” nhiều nhất:
Bật nhạc, video hoặc chơi game mà không dùng tai nghe: 58 %
Nghe/gọi cuộc gọi trong khi bật loa ngoài: 57%
Chụp ảnh, quay video người lạ: 48%
Nghe/gọi cuộc gọi trong khi ăn tối tại một nhà hàng/qu
(Ảnh) Ừ, bãi biển cũng đẹp, nhưng xem Facebook có gì đã nào?
Ngắt kết nối tất cả các thiết bị của bạn có vẻ là một ý kiến phù hợp với việc thư giãn, nghỉ ngơi, nhưng theo một cuộc khảo sát, phần lớn “bạn đồng hành” ưa thích của những người đi du lịch chính là chiếc smartphone (điện thoại thông minh) của họ.
Một nghiên cứu thực hiện bởi Expedia chỉ ra rằng smartphone là thứ những người đi du lịch ít “bỏ quên” nhất – 60% trên thổng số 9642 người được hỏi nói rằng họ sẽ không đi nghỉ mà không có thiết bị di động bên cạnh. Vị trí của điện thoại di động trong trường hợp này còn được đặt cao hơi cả bàn chải đánh răng, chất khử mùi, hay… bằng lái xe.
Cũng trong nhóm được khảo sát này, 60% những người được hỏi từ 19 quốc gia nói rằng họ chưa bao giờ thực sự “tắt nguồn” trong những chuyến du lịch. 35% nói rằng thực tế họ còn sử dụng các thiết bị công nghệ khi đi du lịch nhiều hơn là ở nhà.
 “Vì du khách có thể sử dụng điện thoại để kiểm tra email, công việc và giữ liên lạc với văn phòng, nên họ cũng tin rằng chất lượng chuyến đi của họ nhờ thế sẽ được tăng lên”, Aman Bhutani, chủ tịch tập đoàn Brand Expedia nói.
Nghiên cứu điều tra về việc sử dụng các thiết bị di động trong cả chuyến đi nghỉ và chuyến đi công tác. Các nước có đông người nhất coi thiết bị của họ là bạn đồng hành quan trọng đều nằm ở châu Á: Trung Quốc (94% phản hồi), Đài Loan (94%  phản hồi), Thái Lan (91% phản hồi)
Các nước có người ít phụ thuộc vào thiết bị nhất đều nằm ở châu Âu: Đức, Thụy Điển và Na-uy.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mọi người thường gặp nhiều khó khăn trong việc phân biệt rạch ròi giữa công việc và nghỉ ngơi: hơn một nửa số người trả lời khảo sát thừa nhận rằng họ kiểm tra tình hình công việc ít nhất một lần một ngày khi đang đi nghỉ.
Nghiên cứu của Expedia cũng hỏi mọi người rằng họ cảm thấy điều gì là phiền phức nhất khi người khác sử dụng các thiết bị di động. Những hành động “vô duyên” sau “bị ghét” nhiều nhất:
Bật nhạc, video hoặc chơi game mà không dùng tai nghe: 58 %
Nghe/gọi cuộc gọi trong khi bật loa ngoài: 57%
Chụp ảnh, quay video người lạ: 48%
Nghe/gọi cuộc gọi trong khi ăn tối tại một nhà hàng/quán cà phê: 39%
Bật âm thanh các thông báo: 39 %
Theo Khỏe và Đẹp
Nhãn:

Đăng nhận xét

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig1]

Thời Trang

[Thoi-trang][fbig2]

Du Lịch

[Du-lich][hot]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.