banner
[Lam-dep][slider1]

Bạn có dự định đi leo núi nhưng lại không biết cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi, những điều lưu ý dưới đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

6 đồ vật không thể thiếu cho chuyến đi du lịch “núi”

Để có một chuyến du lịch để chinh phục những ngọn núi cao, bạn không những phải luyện tập để có một sức khỏe dẻo dai, mà hơn thế nữa, những đồ dùng cá nhân sẽ không thể thiếu. Chúng ta hãy cùng điểm mặt những vật dụng luôn đồng hành với bạn trong chuyến đi này nhé!
1. Chọn một balo phù hợp với cơ thể và chuyến đi của bạn
Balo cần phải có khả năng chứa được lượng đồ dùng cho cả chuyến đi của bạn, vừa phải đủ nhẹ để giúp bạn tiết kiệm sức và không bị đau mỏi cơ sau một chặng đường dài.
Balo của bạn cần đủ rộng để chứa các thứ sau: đồ ăn và nước uống, túi cứu thương, áo mưa, áo chống nắng, đèn pin, lều, túi ngủ.
2. Mang một đôi giầy chuyên dụng
Mô tả ảnh.

Những đồ vật cần thiết khi đi leo núi

Việc leo núi sẽ khó khăn hơn nếu bạn mang sai giầy. Vì bạn sẽ phải di chuyển nhiều km trong ngày, nên hãy đảm bảo là bạn đang sử dụng một đôi giầy có độ bền cao và hỗ trợ tốt cho chân của bạn. Một đôi giầy leo núi với đế gai cùng khả năng chống nước và có độ bám 4 hướng.sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.
Lưu ý, đừng sử dụng dép sandal cho những địa hình ghập ghềnh và nhiều đá, nó sẽ khiến chân bạn rất dễ bị tổn thương đấy. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo một đôi giầy dự phòng vì biết đâu đôi giầy mà bạn đang mang sẽ bị hỏng bất ngờ trên đường đi.
3. Áo quần mỏng nhẹ
Mô tả ảnh.
Đồ dùng khi leo núi phải thật thuận tiện và thoải mái
Khi đi leo núi, bạn nên mang theo nhiều áo mỏng. Việc mặc nhiều lớp áo mỏng sẽ giúp bạn thấy dễ chịu trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Khi nóng bạn chỉ việc cởi bớt áo, còn nếu lạnh thì việc mặc nhiều lớp áo mỏng sẽ giúp bạn thấy ấm hơn là mặc một chiếc áo dày. Bạn nên chọn các loại áo mỏng nhẹ vì nó sẽ giúp bạn giảm trọng lượng để đi lại dễ dàng hơn.
Kính có dây đeo: Kính cận hay kính mát đều cần có dây đeo để gắn vào cổ để phòng rơi mất.
Mũ, găng tay giữ ấm, không thấm nước: Có nhiều đỉnh núi cao, khi leo núi bạn phải đối diện với cái lạnh, mưa… do đó nón, găng tay nên chọn loại không thấm nước. Nên chọn nón bịt che kín mũi, miệng, tai.
Chú ý: Tránh mặc áo len: Áo len thường không kín vì có nhiều lỗ nhỏ nên gió lùa vào bạn sẽ không giữ được ấm. Áo nỉ là lựa chọn tối ưu
4. Mang theo còi cứu sinh và decal phản quang
Đây là 2 thứ có thể giúp bạn trong những lúc nguy cấp. Còi sẽ giúp người khác định hướng và tìm thấy bạn, còn decal phản quang sẽ giúp bạn dễ nhận diện hơn. Nếu không có decal phản quang, bạn có thể sử dụng một mảnh gương để phản chiếu ánh nắng. Về độ an toàn thì gương kém an toàn hơn decal, nhưng lại có khả năng phản chiếu cao hơn.
5. Luôn mang theo bản đồ của nơi mà bạn sẽ leo
Bản đồ sẽ giúp bạn định vị, nhờ đó giúp chuyến đi của bạn an toàn hơn. Lý tưởng nhất là bạn có cả bản đồ trên smartphone, kèm theo bản đồ giấy và la bàn. Đừng chủ quan dù bạn đi theo tour, bởi cũng có khi bạn bị lạc hoặc đoàn bạn gặp sự cố, và khi đó các bạn cần có bản đồ cùng kỹ năng sử dụng nó.
6. Một số đồ cá nhân khác
Gậy: Có thể là gậy chuyên nghiệp cho leo núi hoặc chỉ cần một cành cây chắc chắn. Gậy sẽ “đỡ” cho trọng lượng cơ thể của bạn rất nhiều, nhất là những lúc “xuống núi”.
Kẹo: Khi leo núi bạn luôn có cảm giác khô cổ nên kẹo ngậm, kẹo cao su, xí muội… đều giúp cho tuyến nước bọt hoạt động, giảm khô cổ.
Bật lửa: Bật lửa có thể giúp bạn đề phòng rất nhiều rủi ro trong khi leo núi như lạnh, lạc đường…
Theo Phunutoday

Nhãn:

Đăng nhận xét

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig1]

Thời Trang

[Thoi-trang][fbig2]

Du Lịch

[Du-lich][hot]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.